Ngày nay, nhu cầu của con người không còn là “
ăn để no” mà phải là “ ăn sạch”. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày nay đang
trở thành chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của mỗi người dân, mỗi cơ quan, tổ chức.
Chiều 17/7, nguồn
tin từ Công an huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội
Quản lý thị trường số 4, tiến hành kiểm tra thì phát hiện, bắt quả tang
cơ sở thu mua hải sản của ông Đỗ Văn Ngà dùng kim tiêm bơm tạp chất vào tôm
thương phẩm nhằm tăng trọng lượng để đem đi tiêu thụ cho các nhà hàng,
quán ăn.
Theo cơ quan điều
tra, sau một thời gian mật phục theo dõi, vào 7 giờ ngày 13/7, khi cơ sở
trên đang tiến hành bơm tạp chất vào tôm thì bị lực lượng chức năng bắt quả
tang. Chị Cao Thị Kim Phượng đang bơm bơm bột rau câu vào tôm thương phẩm thì
bị lực lượng chức năng bắt quả tang.
Tại hiện trường, lực
lượng chức năng thu giữ 3kg tôm thương phẩm đã được bơm bột rau câu và 6kg tôm
chưa kịp bơm thêm bột rau câu, cùng nhiều bơm kim tiêm và bột rau câu. Theo
ông Ngà, sau khi mua bột rau câu về rồi nấu lên như hồ đặc, sau đó bơm vào
tôm. Việc bơm bột rau câu vào tôm không những làm con tôm đẹp hơn mà còn tăng
trọng lượng cho tôm.
Ngay sau đó, Chi cục
Quản lý thị trường Phú Yên đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đỗ
Văn Ngà với số tiền 30 triệu đồng về hành vi kinh doanh thủy sản có tạp chất.
Được biết, trước đó vào ngày 31/7/2015, lực lượng chức năng cũng bắt quả
tang cơ sở mua bán hải sản của chị Cao Thị Kim Phượng (ngụ thôn Tân Long, xã
An Cư, huyện Tuy An) bơm bột rau câu vào tôm thương phẩm và bị phạt 30
triệu đồng.
Sức khỏe của chúng ta đang bị đe dọa bởi những thực phẩm không an toàn bởi các cơ sở sản xuất không đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi người cần lên tiếng báo cho các cơ quan chức năng để xử lí những cơ sở trên, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
Nguồn: theoVietBao.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét